Your location:Data recovery software>Step>Vietnamese>Phục hồi hệ thống tập tin phân vùng

Latest News

Phục hồi hệ thống tập tin phân vùng

Author:fsadmin

Views:

Ổ cứng có thể tháo rời sẽ nhắc cách khắc phục định dạng?

Nhắc cách sửa phân vùng đã định dạng? Cách dễ nhất là định dạng. Thao tác định dạng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng định dạng hệ thống Windows, bạn cũng có thể sử dụng thao tác Bplandatarecovery. Tuy nhiên, trước khi định dạng, bạn cần xác nhận rằng dữ liệu bị mất đã được khôi phục!

Nhấp chuột phải vào ký tự ổ đĩa đại diện cho đĩa cứng di động trong máy tính, sau đó chọn tùy chọn "Định dạng", sau đó, nhấp vào nút "Bắt đầu" trên cửa sổ bật lên.

Ổ cứng di động sẽ không mở định dạng nhắc nhở

Lý do phổ biến khiến ổ cứng di động không mở định dạng nhắc nhở

Nguyên nhân di động Có nhiều lý do để đĩa cứng nhắc định dạng, có thể là lỗi logic hoặc lỗi vật lý. Hôm nay, biên tập viên tóm tắt một số lý do phổ biến hơn, và cung cấp ý tưởng cho mọi người để tìm ra lý do và giải pháp.

Hư hỏng hệ thống tệp phân vùng: Hệ thống tệp là phương pháp lưu trữ và sắp xếp dữ liệu và cung cấp cơ chế truy cập dữ liệu cơ bản. Hệ thống tệp chia không gian lưu trữ đĩa thành nhiều đơn vị và chịu trách nhiệm ghi lại các tệp mà các đơn vị lưu trữ này được phân bổ. Nếu hệ thống tệp bị hỏng, hệ điều hành sẽ không thể truy cập dữ liệu trong phân vùng. Vì hoạt động định dạng có thể xây dựng lại hệ thống tệp, khi phân vùng bị hỏng, hệ thống thường nhắc rằng nó cần được định dạng.

Loại hệ thống tệp không được hỗ trợ: Máy tính không hỗ trợ loại hệ thống tệp của đĩa cứng di động. Ví dụ: nếu đĩa cứng di động sử dụng loại hệ thống tệp Linux như EXT4, ổ cứng di động được kết nối với máy tính Windows Bạn sẽ được nhắc định dạng. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt đĩa cứng di động vào môi trường Linux để đọc dữ liệu hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Bplandatarecovery để đọc và ghi phân vùng EXT4 trong Windows.

Nguồn điện của cổng USB không đủ: ổ cứng di động, giống như đĩa cứng cơ học thông thường, dựa vào đĩa bên trong để đọc và ghi dữ liệu, và yêu cầu cung cấp điện tương đối cao. Nếu nguồn điện của cổng USB không đủ hoặc không ổn định, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động đọc và ghi thông thường và gây nhầm lẫn dữ liệu.

Hoạt động không phù hợp: Nhiều người dùng không nhấp vào biểu tượng xóa phần cứng an toàn trước khi tháo đĩa cứng di động và đôi khi đĩa cứng di động bị xóa trực tiếp khi hệ thống không hoàn thành các hoạt động đọc và ghi, tất cả các thao tác này đều hoạt động. Có thể dẫn đến thông tin thư mục tập tin lộn xộn, thiếu hoặc bị hư hỏng.

Đĩa bad sector: Ổ cứng bad sector là khu vực của đĩa nơi các hoạt động đọc và ghi bình thường không thể được thực hiện. Các thành phần xấu sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như phân vùng không thể mở, mất phân vùng và tốc độ ổ cứng bị chậm V.v.

Tóm tắt

Khi đĩa cứng di động được nhắc định dạng, nếu dữ liệu quan trọng hơn, không định dạng phân vùng và không thực hiện kiểm tra đĩa và các hoạt động khác, Điều đầu tiên nên làm là phục hồi dữ liệu. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên từng bước để phục hồi các tập tin bị mất. Nếu đĩa cứng di động có quá nhiều thành phần xấu và phần mềm không thể quét, bạn có thể liên hệ với nhóm chuyên gia Bplandatarecovery để có giải pháp.

If you want to find more info about , you can go to the page ,the page intorduce about the info

Recommend article

Relate article