Your location:Data recovery software>Step>Thai>การกู้คืนพาร์ทิชันหลังจาก Ghost error

Latest News

การกู้คืนพาร์ทิชันหลังจาก Ghost error

Author:fsadmin

Views:

2. การกู้คืนพาร์ทิชันหลังจากข้อผิดพลาดผี

เมื่อใช้ซอฟต์แวร์ Ghost เพื่อกู้คืนระบบเนื่องจากข้อผิดพลาดในการดำเนินงานบางครั้งดิสก์ทั้งหมดจะถูกเรียกคืนผิดพลาดไปยังพาร์ติชันขนาดใหญ่ ในเวลานี้ยกเว้นพาร์ติชั่นที่เพิ่งกู้คืนซึ่งมีขนาดเท่ากับทั้งฮาร์ดดิสก์ (ไดรฟ์ C) พาร์ติชั่นอื่นจะหายไป ในกรณีนี้คุณต้องใช้วิธีการค้นหาพาร์ติชันที่สูญหาย ข้อแตกต่างคือตารางพาร์ติชันในเวลานี้ยังคงอยู่ในสภาพมีเหตุผลและปราศจากข้อผิดพลาด ดังนั้นเมื่อค้นหาด้วยวิธีอัตโนมัติ Bplandatarecovery จะเก็บไดรฟ์ C ขนาดใหญ่ที่พบโดยอัตโนมัติและไม่พบไดรฟ์อื่น ดังนั้นคุณต้องใช้ "โหมดขั้นสูง" เมื่อค้นหาพาร์ติชัน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ในการตัดสินใจว่าจะกู้คืนพาร์ติชั่นใด ตัวเลือกสำหรับการค้นหาเหมือนกับที่อธิบายไว้ในจุดที่ 1 ด้านบน

ควรสังเกตว่าหลังจากเริ่มการค้นหา Bplandatarecovery จะรายงานการค้นพบไดรฟ์ C ขนาดใหญ่ทันทีหลังจากการกู้คืนข้อผิดพลาดในขณะนี้โปรดอย่าเลือก "สำรอง" วิธีการอัตโนมัติเหมือนกันคุณไม่สามารถหาพาร์ทิชันอื่น ๆ ที่จะเรียกคืนได้ คุณควรเลือก "ละเว้น" (หรือ "ข้าม") จนกว่าคุณจะพบพาร์ทิชันอื่นที่คุณต้องการกู้คืนและเลือก "เก็บ" เมื่อไฟล์ในพาร์ติชันถูกต้อง

หลังจากการค้นหาเสร็จสมบูรณ์และพบพาร์ติชัน D และ E ที่จำเป็นต้องกู้คืนมีสิ่งหนึ่งที่ควรทราบเมื่อบันทึกตารางพาร์ติชัน หากคุณใช้ Bplandatarecovery บนระบบ Windows ใหม่หลังจากการกู้คืนโดยไม่ตั้งใจระบบขัดข้องหน้าจอสีน้ำเงินหรือสภาวะผิดปกติอื่น ๆ อาจปรากฏขึ้นทันทีหลังจากบันทึกตารางพาร์ติชัน นี่เป็นเรื่องปกติเนื่องจากหลังจากบันทึกตารางพาร์ติชันแล้วตารางพาร์ติชันใหม่จะไม่มีไดรฟ์ C ที่ใช้โดยระบบปฏิบัติการอีกต่อไปซึ่งหมายความว่าการบันทึกตารางพาร์ติชันจะทำลายระบบที่กำลังทำงานอยู่ เนื่องจากจุดประสงค์ของเราคือการกู้คืนข้อมูลของไดรฟ์อื่นที่ไม่ใช่ไดรฟ์ C และไดรฟ์ C ปัจจุบันมีผลต่อไดรฟ์อื่นจึงไม่มีวิธีเก็บรักษาไว้ หลังจากระบบถูกทำลายคุณต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่อย่าพยายามรีสตาร์ทเพียงติดตั้งระบบใหม่ ก่อนที่จะติดตั้งระบบใหม่คุณต้องสร้างไดรฟ์ C ใหม่คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์ Bplandatarecovery เพื่อสร้างและเปิดใช้งานหรือคุณสามารถสร้างมันผ่านโปรแกรมการติดตั้งระบบ ในเวลานี้เราต้องใส่ใจกับต้องสร้างพาร์ทิชัน C และติดตั้งระบบไปยังพาร์ทิชันนี้ไม่ผิด หากคุณไม่แน่ใจให้คัดลอกไฟล์ที่กู้คืนไปยังฮาร์ดดิสก์อื่นก่อนบันทึกตารางพาร์ติชันแล้วติดตั้งระบบใหม่

อัตราความสำเร็จในการกู้คืนหลังจากข้อผิดพลาด Ghost เกี่ยวข้องกับประเภทระบบไฟล์ของไดรฟ์ C หากดิสก์ C อยู่ในรูปแบบ FAT32 อัตราความสำเร็จในการกู้คืนของดิสก์อื่นจะสูงมากเนื่องจากมีการใช้ FAT32 ตามลำดับตั้งแต่ต้นจนจบและโดยทั่วไปจะไม่ทำลายข้อมูลของดิสก์อื่น หากไดรฟ์ C อยู่ในรูปแบบ NTFS สถานการณ์จะซับซ้อนกว่าหลังจากที่ไดรฟ์ C ถูกกู้คืนสู่ฮาร์ดดิสก์ทั้งหมดโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากการใช้พาร์ติชัน NTFS ไม่ได้รับการแก้ไขตามลำดับตั้งแต่ต้นจนจบอาจทำให้ข้อมูลของดิสก์อื่นเสียหายได้

3. พาร์ติชันเสียหาย

หากพาร์ทิชันไม่สูญหายพาร์ทิชันสามารถเห็นได้ใน "My Computer" หรือ "Disk Management" อย่างไรก็ตามเมื่อแสดงเป็น "ไม่ฟอร์แมต" หรือแจ้งให้ต้องฟอร์แมตเมื่อมีการเปิดแอตทริบิวต์พาร์ติชันจะแสดงเป็น "RAW" หรือกรณีอื่น ๆ ที่ไม่มีไฟล์ปรากฏขึ้นแสดงว่าพาร์ติชันเสียหาย ในกรณีนี้คุณต้องใช้ฟังก์ชั่น "การกู้คืนไฟล์หลังจากรูปแบบที่ไม่ถูกต้อง" วิธีการคือเลือกพาร์ติชั่นที่จะกู้คืนก่อนแล้วคลิกปุ่ม "กู้คืนไฟล์" บนแถบเครื่องมือป๊อปอัพกล่องโต้ตอบ "กู้คืนไฟล์" เลือก "กู้คืนไฟล์หลังจากรูปแบบไม่ถูกต้อง" และเลือกประเภทระบบไฟล์ก่อนฟอร์แมต คุณสามารถเริ่มค้นหา รายการไฟล์ที่ค้นหาจะแสดงในอินเทอร์เฟซหลักหลังจากการค้นหาเสร็จสมบูรณ์แต่ละไฟล์หรือไดเรกทอรีจะมีช่องทำเครื่องหมายอยู่ด้านหน้า ตรวจสอบไฟล์ที่จำเป็นต้องกู้คืนแล้วคลิกปุ่มเมาส์ขวาเพื่อเปิดเมนูขึ้นมาเพื่อคัดลอกไฟล์ไปยังพาร์ติชั่นอื่น สำหรับคำแนะนำอย่างละเอียดโปรดดูเอกสารช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ "การกู้คืนข้อมูลไฟล์"

4. ในสถานการณ์ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นพาร์ติชันจะสูญหายและไม่สามารถค้นหาได้

หากคุณใช้ตัวเลือกการค้นหาที่หลากหลายและไม่สามารถหาพาร์ติชันได้หลังจากที่พาร์ทิชันหายไปหมายความว่าเซคเตอร์สำหรับบูตของพาร์ติชันเสียหายซึ่งทำให้ไม่สามารถค้นหาพาร์ติชันได้อย่างถูกต้อง ในกรณีนี้หากคุณต้องการกู้คืนข้อมูลมันจะลำบากกว่าในการใช้งาน

If you want to find more info about , you can go to the page ,the page intorduce about the info

Recommend article

Relate article